กรุงเทพฯเป็นเมืองหลวงที่มีสีสัน มีชีวิต มีทุกอย่างเท่าที่คุณจะหาได้ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งธรรมชาติและความศิวิไลซ์  นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างประเทศมักรู้จักกรุงเทพฯและประเทศไทยของเราเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในแง่ของงบประมาณที่ไม่ต้องเสียงเงืนมากมาย แต่ก็ได้เที่ยวแบบคุ้มค่าและเพลิดเพลินกับความสวยงามของเมืองไปด้วย

แหล่งท่องเที่ยวที่แนะนำอีกแห่งหนึ่ง เป้นเพียงแค่ตรอกซอยเล็กๆ แต่ในนั้นกลับบรรจุความชิคความมีเสน่ห์ของร้านรวง และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องราตรี ให้ได้มากิน เที่ยว สนุกสนานกับดนตรี ปลดปล่อยความทุกข์ให้หมดไป สถานที่นั้นคือ “ถนนข้าวสาร”  ตรอกเล็กๆแต่รวบรวมความเจ๋งไว้ใหญ่เกินตัว

ที่นี่คุณจะได้พบกับงานปาร์ตี้และนักเดินทางมากมาย ถนนข้าวสารคือสวรรค์สำหรับนักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัดที่กำลังมองหาที่พักราคาถูก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของการนวดแผนไทย อาหารไทย อละอะไรก็ตามที่ชูเอกลักษณ์ความเป็นไท๊ยไทยให้ชาวต่างชาติได้เห็น  และเมื่อตกเย็น บรรดาผับบาร์ ร้านเหล้าร้านอาหารต่างๆก็จะพากันเปิดให้นักท่องราตรีมาเที่ยวกิน ดื่มด่ำกับความรื่นเริงสนุกสนาน มีเสียงดนตรีเคล้าคลอยิ่งเสริมความสนุกสนานเข้าไปอีก  เราจะเห็นได้ว่า เอกลักษณ์ของถนนข้าวสาร คือบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน ความรู้สึกเป็นอิสระ และความเป็นมิตรของผู้คน

สำหรับการเดินทางก็ไปไม่อยาก เพียงแค่หากคุณมาจากจากสถานีรถฟ้า BTS สยาม สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือสถานีราชวิถี การนั่งแท็กซี่ต่อไปยังถนนข้าวสารน่าจะเป็นวิธีการเดินทางที่ดีที่สุด เนื่องจากไม่มีเส้นทางรถไฟฟ้าเข้าไปถึงโดยตรง และแนะนำให้ขึ้นเฉพาะรถแท็กซี่ที่มีมิเตอร์แจ้งค่าโดยสารเท่านั้น